1. Liên hệ với SBAY để được tư vấn hàng hóa cần gửi, quy cách đóng gói, điều kiện giao nhân.

Mỗi loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển đều cần được đảm bảo an toàn vì vậy ngay khi bạn có nhu cầu gửi một mặt hàng nào đó vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cước phí, quy cách đóng gói, điều kiện giao nhận cụ thể như sau:

- Đặc điểm hàng hóa: Các bạn cần thông tin cho chúng tôi chi tiết  về hàng hóa : tên, đặc tính đặc trưng của hàng hóa, yêu cầu cụ thể trong quá trình vận chuyển …Hàng hóa có dễ vỡ không, giá trị lớn, cồng kềnh…

- Khối lượng, số kiện, kích thước: Chúng tôi cần biết các thông tin này để căn cứ báo giá và điều động phương tiện vận chuyển phù hợp. Nếu đóng gói kích thước chưa hợp lý chúng tôi sẽ tư vấn hoặc hỗ trợ đóng gói lại cho các bạn.

- Các yêu cầu về dịch vụ :  Các bạn đưa ra các yêu cầu về dịch vụ như địa điểm,thời gian nhận hàng, thời gian phát hàng, hoặc xử lý khi không phát được. Căn cứ vào các yêu cầu của bạn SBAY sẽ tư vấn dịch vụ và cước phí hợp lý nhất để đảm bảo hàng hóa an toàn vận chuyển đúng thời gian. 

2. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan: Tùy từng loại hàng hóa cụ thể mà  SBAY sẽ thông báo cho khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gì cho quá trình vận chuyển . Các bạn chuẩn bị và giao cho chúng tôi khi nhân viên giao nhận đến nhận hàng.   

3. Giao nhận với nhân viên của SBAY

Sau khi thống nhất được các mục trên, SBAY sẽ tới nhận hàng tại địa điểm và thời gian đã hẹn, đây là khâu cuối cùng của quá trình gửi hàng. Các bạn kiểm tra lại với nhân viên của SBAY về cân nặng, số lượng, thể tích, số kiện … của hàng hóa và ký xác nhận trên vận đơn của SBAY.

4. Cập nhật thông tin về lô hàng

Sau khi nhận hàng SBAY có trách nhiệm hoàn thiện các giấy tờ liên quan để vận chuyển hàng đi. Liên tục cập nhật thông tin về quá trình vận chuyển, thông tin phát hàng của lô hàng cho người gửi cho đến khi xác nhận lô hàng phát thành công.