Thưa quý Khách hàng, Việt Nam có rất nhiều mặt hàng gửi đi các nước nhưng đều bị liệt kê vào danh sách hàng hóa khó gửi.

+ Một là sẽ bị từ chối vận chuyển .

+ Hai là nếu có tìm được đơn vị chịu vận chuyển thì giá cũng tương đối cao như DHL Việt Nam, phí vận chuyển cao gấp 1.5 đến 2 lần so với các hãng khác

Tất nhiên đối với những mặt hàng khó, Khách hàng phải chấp nhận vận chuyển với mức giá cao hơn so với hàng bình thường. Giá cao hơn do hàng phải đóng kiện gỗ (đối với chất lỏng, hàng dỡ vỡ), phí Hải Quan, phí An ninh hàng không, phí hun trùng (nếu có), phí bảo quản kiện hàng.

Trong quá trình vận chuyển, chúng tôi nhận thấy một số mặt hàng sau đây được liệt kê vào danh sách hàng khó gửi :

Một là : hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng – là những loại hàng tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, do vậy việc nhập khẩu vào các nước là rất khó. Một số quốc gia nếu người nhận là công ty, có đủ chức năng nhập khẩu hàng hóa thì vẫn gửi đc như : Singapore, Myanmar…

Hai là : Hàng mỹ phẩm bao gồm son, phấn, các loại nước hoa….cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên hạn chế số lượng gửi vào từng nước. Thường thì các hãng lớn như UPS, TNT, DHL cũng không nhận mặt hàng này

Ba là: Khoảng sản , ví dụ như: ximang, đất sét, clinker, đá vôi, bột đá…thường gửi đi Thailand, Ấn Độ, Bangladesh…là những nước nhập khẩu rất nhiều khoáng sản từ Việt Nam. Người nhận phải là công ty và có chức năng nhập khẩu các mặt hàng này.

Bốn là : hóa chất, sơn nước, chất tẩy rửa, mực in, chất lỏng thí nghiệm..thường gửi đi các nước Châu Âu. Hàng này tương đối khó vì người gửi cần cung cấp MSDS của hàng hóa, đồng thời người nhận cũng phải cung cấp giấy tờ cần thiết.

gửi hóa chất đi nước ngoài

Gửi hóa chất đi nước ngoài

Năm là: hàng điện tử - hàng này liên quan đến bảng mạch, pin và nam châm, nên cần phải ktra kĩ, đồng thời người nhận cũng phải cung cấp giấy tờ cần thiết

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển có thể gửi được các mặt hàng này nhưng chỉ gửi được một số quốc gia

Lấy ví dụ:

+ Chuyên tuyến đi Nhật Bản có thể gửi được hàng thực phẩm nhưng giá cao ngang với giá Bưu điện.

+ Chuyên tuyến đi Mỹ cũng gửi được các hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng, giá chỉ cao hơn so với các hàng hóa thông thường.

+ Chuyên tuyến Đài Loan gửi được mỹ phẩm, thực phẩm nhưng số kg bị giới hạn.

+ Chuyên tuyến Singapore, Hong Kong có thể gửi được hàng thực phẩm số lượng lớn, giá cả rất tốt.

+ Chuyên tuyến các quốc gia UAE : có thể gửi được tinh dầu và nhiều mặt hàng khác.

Cách đây vài hôm, bên công ty chúng tôi có nhận được 1 lô hàng là 2 thùng sơn gửi đi Hàn Quốc, khách hàng có đầy đủ giấy tờ: MSDS, người nhận có giấy phép nhập khẩu sơn. Hàng được đóng kiện gỗ an toàn và hun trùng đầy đủ. Tuy nhiên khi mang hàng lên kho UPS, thì gặp vướng mắc do MSDS của hàng này có chứa những ký tự báo hàng nguy hại cho môi trương, do vậy theo quy đinh UPS đã từ chối nhận hàng.

 Với DHL Việt Nam – hàng có thể đi được nhưng giá tương đối cao, gấp gần 2 lần cước vận chuyển của UPS, do vậy khách hàng không gửi đc – vì quá đắt.

Bằng kinh nghiệm :  chúng tôi đã xử lý lô hàng này 1 cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được thời gian vận chuyển 2-3 ngày. Khách hàng không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Khi quý Khách hàng cần gửi các mặt hàng là khoáng sản, hóa chất, chất tẩy rửa, hàng chất lỏng, chất bột, hàng điện tử đi nước ngoài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại VP tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 51 ngõ 68 Xuân Thủy  – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: Hotline: 0963558822 / 0438399292

Sky: sbay.hn – Email: sbay.hn@gmail.com