Nhiều chủ cửa hàng Việt Nam không cần phải sang tận Trung Quốc để mua hàng nữa, họ thường tìm nguồn hàng trên các website đặt hàng Trung Quốc online giá rẻ. Xét về tính ưu điểm của các loại nguồn hàng trên website này là đa dạng về các loại mặt hàng, chủng loại, mẫu mã phong phú, các loại mức giá từ bình dân đến đắt tiền. Tuy nhiên các chủ cửa hàng, đặc biệt là những người mới kinh doanh vẫn thường băn khoăn về chất lượng của sản phẩm vì không được trực tiếp nhìn tận mắt sản phẩm, không trực tiếp thẩm định chất lượng hàng hóa, mà chúng ta chỉ đánh giá sơ bộ thông qua hình ảnh, mô tả, đặc điểm sản phẩm và những đánh giá sản phẩm của những người đã từng sử dụng. Và dưới đây là những chia sẻ của một số các bạn đã có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc online trên các website Trung quốc:

1. Một số website Trung Quốc đáng tin cậy

- www.chenxifushi.com : Nguồn hàng ổn định

- www.eeshow.com.cn : Nguồn hàng có chất lượng tốt

- www.rihanfushi.com : Nguồn hàng từ các xưởng chất lượng

- www.mofayichu.com : Nguồn hàng luôn cập nhật những mẫu mới

- www.lelefushi.com : Nguồn hàng cao cấp

2. Cách tìm kiếm các sản phẩm trên website

Khi các bạn truy cập vào các trang web Trung Quốc, Google sẽ tự động gợi ý có dịch website này hay không. Để hiểu rõ những chỉ tiêu trên website chúng ta nên thao tác dịch trang web để thuận tiện hơn trong việc giao dịch

đặt hàng Trung Quốc

Đặt hàng Trung Quốc

Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên hộp công cụ tìm kiếm hiển thị trên website thường có biểu tượng kính lúp. Để dễ dang hơn cho việc mua hàng, bạn nên sử dụng công cụ dịch translate.google.com hoặc dùng từ điển dịch tiếng việt sang Tiếng Trung sau đó copy vào thanh tìm kiếm.

Đặt hàng Trung Quốc

Order hàng Trung Quốc

3. Lựa chọn sản phẩm muốn mua hàng:

Bạn có thể nhận biết danh mục sản phẩm trên website một cách dễ dàng, nó thường được sắp xếp theo cột dọc bên phía tay phải , tay trái, hoặc ở giữa của website giống như các trang web bán hàng thông thường của Việt Nam. 

Đặt hàng trung quốc

Order hàng Trung Quốc

4. Chú ý các thông số của sản phẩm 

Khi bạn xem cụ thể 1 sản phẩm, sẽ xuất hiện những thông số cụ thể về sản phẩm đó như kích cỡ (size), màu sắc, giá cả, phí ship hàng, và chọn mua số lượng. Cần chú ý các thông số của sản phẩm để lựa chọn cho mình những mặt hàng phù hợp nhất về size cũng như giá cả.

đặt hàng trung quốc

5. Lưu ý khi chọn shop mua hàng

Thường bên góc tay phải của sản phẩm có tên shop bán hàng, phía bên dưới tên shop là các đánh giá sản phẩm, đó là thước đo mức độ uy tín của shop và của cả sản phẩm do người tiêu dùng đánh giá và hiện trên hệ thống đánh giá của trang web. Mức độ uy tín của shop được đo bằng số lượng kim cương hoặc vương miện (web trung quốc). Các bạn nên lựa chọn những shop có nhiều vương miện hoặc kim cương, tức là có mức độ uy tín cao để đảm bảo chất lượng hàng hóa khi giao dịch.

6. Kiểm tra đơn đặt hàng.

Bạn cần kiểm tra kỹ đơn hàng trước khi thanh toán chi phí cho họ, cần lưu ý kiểm tra mã sản phẩm, kích thước, màu sắc, tránh tình trạng đặt thiếu số lượng, đặt sai mẫu mã.

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất nên bạn cần phải cẩn thận nhất.

Chúc các bạn giao dịch thành công, mua được những sản phẩm ưng ý nhất!

Có thể bạn quan tâm

Vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc

Chuyển tiền Việt Nam - Trung Quốc