Thuật ngữ FDA được dùng rất nhiều trong xuất khẩu hàng hóa, chuyển phát nhanh đi Mỹ vậy FDA là gì và tại sao thực phẩm nhập khẩu vào Mỹ lại cần FDA ? Trước tiên FDA là từ viết tắt của Food and Drug Administration tức là Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ được lập năm 1906 FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Đăng ký FDA cho hàng thực phẩm đi Mỹ

Khi bạn có gửi một lô hàng là thực phẩm, dược phẩm để được chấp thuận nhập vào Mỹ bạn cần có thông báo trước với cơ quan FDA về lô hàng. Khi lô hàng sang tới Mỹ cơ quan FDA sẽ dựa trên phiếu khai báo trước của lô hàng và thực tế hàng hóa để kiểm tra xem nó có đủ điều kiện an toàn để tiêu dụng tại thị trường Mỹ hay không. Vậy làm thế nào để thông báo cho cơ quan FDA về lô hàng của bạn? Chuyển phát nhanh quốc tế SBAY sẽ giúp bạn làm việc đó, chúng tôi sẽ nhận hàng làm các giấy tờ liên quan để gửi lô hàng của bạn đi an toàn đảm bảo.

Lưu ý tất cả các loại thực phẩm, hàng hóa gửi đi phải đảm bảo có đầy đủ nhãn mác, thông tin thành phẩm dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm. Hóa hóa phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chứa chất độc hại, nguy hiểm đến sức khỏe. Thời gian vận chuyển hàng hóa thông thường khoảng 3-5 ngày tùy vào thời gian kiểm tra hàng hóa của cơ quan đăng ký FDA sau khi kiểm tra hàng hóa đảm bảo đủ tiêu chuẩn hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tay người nhận. 

Có một số mặt hàng có nguồn gốc nông sản thì ngoài đăng ký FDA còn cần thêm Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Chi cục kiểm dịch thực vật Việt Nam cấp, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian làm chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng làm kiểm dịch và toàn bộ các giấy tờ khác liên quan. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ và hưởng ưu đãi khi gửi hàng.

Chi tiết vui lòng liên hệ : 

ĐT : 04.3839.9292 - HOTLINE : 0963.55.88.22 HOẶC 0917.383.682
Email:sbay.hn@gmail.com - Web: http://sbayexpress.com; http://chuyenphatnhanhsbay.com/

Trân trọng cam ơn !