Như các bạn đã biết cách tính cước của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế UPS, DHL, TNT là dựa vào khối lượng thực tế (viết tắt là KLTT)và khối lượng quy đổi theo thể tích (viết tắt là KLQĐ)

Chúng tôi xin nhắc lại về cách tính khối lượng quy đổi như sau: KLQĐ = chiều dài*chiều rộng* chiều cao / 5000. (kích thước các chiều tính bằng cm)

So sánh khối lượng thực tế và khối lượng quy đổi theo thể tích, cái nào lớn hơn sẽ được lấy làm trọng lượng tính phí.

Đôi khi có những hàng hóa đóng gói xong thì khối lượng thực tế và khối lượng quy đổi sắp xỉ bằng nhau. Đối với những hàng hóa này chúng ta nên đóng gói sao cho KLQĐ < KLTT để tiết kiệm được giá cước

Đối với những hàng hóa nhẹ nhưng kích thước lại lớn như: hàng thủ công mỹ nghệ, mây tre đan, tranh ảnh… thì bắt buộc phải sử dụng KLQĐ để tính giá cước.

Do vậy khi đóng gói hàng hóa cần lưu ý về cách chọn thùng, tấm lót, xốp, tấm đệm…

Đối với thùng cattong nên chọn những loại thùng vừa với kích cỡ của hàng hóa cần đóng gói, thùng quá to sẽ dẫn tới hàng hóa nhiều chỗ trống, không chèn khít với nhau, kích thước bị dư thừa; đối với thùng quá nhỏ hàng hóa sẽ bị chèn ép gây cong, méo mó, đè bẹp, rất dễ gãy hoặc vỡ hàng.

cách đóng gói hàng hóa tiết kiệm

Thông thường đối với những hàng hóa có kích thước lớn dễ vỡ hoặc gãy cần đc bọc mỗi sản phẩm một lớp xốp chống nổ, lớp xốp không quá mỏng cũng ko quá dày để bảo vệ mỗi sản phẩm khi có va chạm với nhau.

đóng gói hàng hóa trong chuyển phát nhanh

Đáy thùng và miệng thùng nên chèn thêm 1 lớp xốp kết dính hoặc tấm bìa cattong để cố định 2 phía thuận lợi cho việc mang vác, nâng lên hạ xuống của các nhân viên bốc xếp hàng hóa.

Sau khi cố định được hàng hóa trong thùng, bạn dán băng dính xung quanh thùng. Băng dính ngoài việc đảm bảo cố định gắn kết thùng hàng còn có tác dụng chống nước trong trường hợp thời tiết mưa gió, do vậy bạn càng bọc kĩ càng tốt. Tiếp theo bạn nên in các mẫu giấy cảnh báo hàng dễ vỡ, nhẹ tay….dán vào các mặt của thùng hàng để nhân viên bốc vác của hãng nhận thức được cần phải làm nhẹ tay, nhẹ nhàng đối với hàng hóa của bạn.

Đây là 1 số kinh nghiệm của chúng tôi muốn chia sẻ tới khách hàng trong quá trình đóng gói hàng hóa, để khách hàng vừa đảm bảo đc hàng hóa an toàn, vừa tiết kiệm được thể tích nhất, giảm được cước phí cho người gửi.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ Hotline: 0963.55.88.22 để chúng tôi hỗ trợ bạn!

Xin cảm ơn!