Khi bạn gửi hàng đến địa điểm cụ thể ở một quốc gia nào đó, đôi khi bên chuyển phát nhanh nói địa chỉ của người nhận thuộc vùng sâu vùng xa và tính thêm phí cho bạn vậy vùng sâu vùng xa là gì và nơi nào là thuộc vùng sâu vùng xa?

Vùng sâu, vùng xa trong chuyển phát nhanh quốc tế là những vùng thuộc các địa phận xa trung tâm Thủ đô, các thành phố lớn của các nước trên thế giới. Việc phát hàng đến những địa điểm này mất nhiều thời gian và chi phí hơn, và các hãng chuyển phát nhanh phải thu thêm phí để đảm bảo hàng hóa được giao đến tận tay người nhận dù ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng và an toàn.

                        

Tùy từng hãng chuyển phát nhanh mà cũng một địa chỉ có bị tính vùng sâu vùng xa hay không và phí của mỗi hàng cũng là khác nhau. Điều này các bên chuyển phát nhanh sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn và việc xác định vùng sâu vùng xa hay không là căn cứ vào Mã bưu chính ( Zipcode/ Postcode) khi có mã bưu chính bạn có thể tự kiểm tra địa chỉ của mình với từng hãng chuyển phát nhanh xem có bị vùng sâu vùng xa không ( ảnh minh họa).