Chuyển phát nhanh quốc tế hiểu đơn giản là vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài và nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam thông qua mạng lưới của các công ty đa quốc gia có trụ sở, văn phòng đại điện ở mỗi nước mà nó có dịch vụ. Hiện tại trên thế giới đã có một số ông lớn đã khẳng định được tên tuổi trong lĩnh vự này như: DHL, Fedex, UPS, TNT  hay hệ thống bưu điện EMS của các nước. Trong thời buổi kinh tế thị trường Việt Nam ngày càng hội nhập và giao thương với nhiều nước trên thế giới, là cơ hội tốt để nghành Chuyển phát nhanh quốc tế phát triển, hiện nay các hãng nếu trên đều có trụ sở văn phòng ở Việt Nam và cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho thị trường nước ta.   

         

          Mỗi hãng chuyển phát nhanh đều có ưu thế riêng của mình và hướng tới các đối tượng khách hàng cụ thể. Nếu DHL chuyển nhanh nhất đi được nhiều mặt hàng khó thì giá cả lại đắt nhất, TNT cần nhiều thủ tục giấy tờ giá hàng nhẹ và hàng đi Economy ưu đãi nhưng thời gian vận chuyển lâu, UPS hãng chuyển phát nhanh lâu đời của Mỹ chuyển thư cực nhanh giá hàng nặng tốt thời gian vận chuyển đi các nước châu Á châu Âu nhanh chóng, Fedex vận chuyển nhanh nhưng giá hàng nhẹ khá đắt đối với hàng từ 50KG trở lên giá tốt hơn. Tùy vào yêu cầu của khách hàng và lô hàng cụ thể có thể chọn dịch vụ của hãng nào cho phù hợp

         SBAY EXPRESS hiện là đại lý cấp một của các hãng UPS, DHL, TNT, Fedex chuyên đứng ra tư vấn và nhận hàng cho khách. Chúng tôi hiểu rõ nhất dịch vụ của từng hãng để tư vấn cho khách hàng lựa chọn dịch vụ nào là phù hợp nhất cho từng gói hàng cụ thể. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.